Phường Dương Đông – Điểm sáng đầu tư trong mùa dịch tại Phú Quốc

Phường Dương Đông – Điểm sáng đầu tư trong mùa dịch tại Phú Quốc

Đảo Phú Quốc ngày nay không chỉ là điểm đến yêu thích của khách tham quan du lịch mà còn là bến đỗ của các nhà đầu tư. Khu vực phường Dương Đông là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu của giới đầu tư bất động sản hiện nay.

Phường Dương Đông có mạng lưới liên kết vùng mạnh mẽ

Phường Dương Đông tọa lạc tại phía Tây Bắc của Đảo Phú Quốc, tiếp giáp với nhiều khu vực trọng yếu nên liên kết giao thông rất thuận lợi.

lien-ket-phuong-duong-dong-phu-quoc
Phường Dương Đông Phú Quốc có liên kết giao thông thuận lợi
 • Phường Dương Đông cách Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc chỉ 10 km.
 • Phường Dương Đông cách Phường An Thới khoảng 30 km.
 • Phường Dương Đông cách Hà Tiên 45 km.
 • Phường Dương Đông cách tổ hợp nghỉ dưỡng Vinpearl Gành Dầu 16 km.
 • Phường Dương Đông cách tổ hợp nghỉ dưỡng Kem Beach Resort 30 km.

Nhờ sở hữu vị trí trung tâm nên du khách đến đây dễ dàng đi tới các điểm tham quan nổi tiếng như: làng chài Hàm Ninh, vườn quốc gia Phú Quốc, suối Đá Bàn… Nhiều công ty du lịch lữ hành đã chọn phường Dương Đông trở thành địa điểm “Nhất định phải đến” cho khách tham quan du lịch.

Dương Đông Phú Quốc có nhiều lợi thế du lịch

 • Làng chài Hàm Ninh
 • Du khách đến phường Dương Đông chỉ cần đi về hướng Đông Bắc khoảng 20km là sẽ đến được làng chài Hàm Ninh. Một ngôi làng chài xưa cũ nằm ngay dưới chân núi Hàm Ninh, khoác trên mình một vẻ đẹp bình dị như một bức họa sáng tối do thiên nhiên đặc biệt vẽ nên.

  lang-chai-ham-ninh-phu-quoc-richard-group
  Bức họa sáng tối đẹp bình dị tại Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc
  • Suối Đá Bàn

  Cách phường Dương Đông khoảng 10 km là suối Đá Bàn. Con suối mang tên này là do tại đây có các tảng đá to và rộng như mặt bàn. Con suối còn được truyền miệng là nơi mà các tiên nữ thường hạ phàm xuống tắm. Cảnh đẹp hùng vĩ, không khí trong mát, du khách đến đây một lần thì sẽ không thể nào quên.

  • Vườn quốc gia Phú Quốc

  Nói đến Phú Quốc nhưng không nhắc đến vườn quốc gia Phú Quốc thì quả là một thiếu sót. Vườn quốc gia Phú Quốc có quy mô hơn 3.000 ha chiếm đến 70% diện tích của Đảo.

  vuon-phu-quoc-richard-group
  Vườn quốc gia Phú Quốc chiếm 70% diện tích Đảo

  Nơi đây là một trong số ít các vườn giữ được khu rừng già nguyên sinh cùng vẻ đẹp của sự hài hòa giữa: núi, rừng, biển và suối. Khác với những địa điểm vui chơi sôi nổi khác trên đảo, du khách đến đây thường là những người muốn được gần gũi với thiên nhiên, được trải nghiệm và chinh phục bản thân.

  • Chợ Dương Đông Phú Quốc

  Đến Phú Quốc, ngoài được tham quan, bạn sẽ được thưởng thức các món đặc biệt tươi sống được bày bán tại chợ Dương Đông. Khu chợ Dương Đông Phú Quốc kinh doanh cả mặt hàng chế biến sẵn lẫn tươi sống, với đủ các loại hải sản đặc trưng như: cá nhái, cá trích, ghẹ, nhum… và nhiều loại ốc biển khác.

  • Dinh Cậu

  Dinh Cậu vốn là địa điểm tâm linh và là chỗ dựa tinh thần cho những ngư dân trên đảo. Trước khi ra khơi hay mỗi khi được về nhà an toàn sau chuyến biển dài, người dân ở đây thường tìm đến Dinh Cậu. “Ngàn xưa anh linh vang bốn biển. Dinh Cậu là bình phong bảo vệ dân”. Có lẽ vì điều này, mà bất cứ ai đến với Phú Quốc, đều xem Dinh Cậu là điểm đến chính trong hành trình của mình.

  • Nhà Thùng sản xuất nước mắm
  nha-thung-phu-quoc-richard-group
  Nhà thùng nước mắm truyền thống Phú Quốc

  Đảo Phú Quốc trứ danh với nước mắm cá cơm và câu chuyện làm ra nước mắm tại đây thì cũng bao hàm nhiều giá trị truyền thống. Phú Quốc là địa phương duy nhất còn sử dụng những thùng gỗ “siêu to” để làm ra nước mắm.

  Những chiếc thùng được làm hoàn toàn từ gỗ Bời Lời hay gỗ Bằng Lăng, sợi chỉ tràm và sợi mây nhưng lại có sức chứa từ 13 đến 15 tấn cá và muối. Đến tham quan Nhà Thùng, du khách sẽ được chiêm ngưỡng quy trình sản xuất cũng như thưởng thức những giọt nước mắm tinh túy và ngon nhất Việt Nam.

  Chính quyền đẩy mạnh công tác đầu tư hạ tầng cho Dương Đông Phú Quốc

  Phường Dương Đông Phú Quốc có lợi thế rất tốt để phát triển du lịch là điều không thể bàn cãi. Nhưng là nhà đầu tư đích thực, bạn không chỉ quan tâm đến thế mạnh du lịch mà còn phải quan tâm đến công tác đầu tư hạ tầng trên đảo. Bởi, hạ tầng xã hội là yếu tố then chốt cho việc phát triển kinh tế đồng bộ về mọi mặt.

  thi-tran-duong-dong-phu-quoc-richard-group
  Một góc phường Dương Đông Phú Quốc từ trên cao

  Chính quyền tỉnh Kiên Giang đã quan tâm đến việc thúc đẩy kêu gọi đầu tư, xây dựng hạ tầng giao thông cho đảo Phú Quốc nói chung và Dương Đông nói riêng. Chỉ riêng phường Dương Đông năm 2021 cũng có nhiều kế hoạch xây dựng mới, mở rộng, cải tạo nhiều tuyến đường.

  • Quy hoạch tuyến đường dài 27 km nối Dương Đông, Cửa Cạn và Gành Dầu

  Thông tin quy hoạch tuyến đường cụ thể như sau: tuyến được được xây dựng theo tiêu chuẩn kỹ thuật đường cấp III với địa hình đồng bằng Vtk=(60- 80)Km/h, mặt cắt quy hoạch tương đương đường cấp II, có bố trí dải phân cách ở giữa, lộ giới 42 m, nền đường rộng 26 mét.

  • Quy hoạch Cảng Hành khách quốc tế Phú Quốc

  Quy mô Cảng Hành khách quốc tế Phú Quốc với năng lực thông qua đến năm 2020 dự kiến 200 nghìn khách, cỡ tàu cập bến 225.000 GT và 30.000 DWT; đến năm 2030 dự kiến sẽ tăng lên 500 nghìn khách, cỡ tàu cập bến 225.000 GT và 30.000 DWT.

  Trong giai đoạn khó khăn như hiện nay việc quyết định xuống tiền đầu tư cũng sẽ khó khăn hơn trước. Nhưng so với gửi tiết kiệm ngân hàng, đầu cơ vàng, chơi chứng khoán thì bất động sản vẫn là kênh đầu tư tốt nhất.

  Bất động sản giúp tiền của bạn không bị trượt giá do lạm phát. Bất động sản là tài sản cố định nhưng không ngừng gia tăng giá trị mang lại lợi nhuận cho chủ sở hữu. Nhiều khảo sát cho thấy rằng các bất động sản ven đô, bất động sản nghỉ dưỡng chính là những loại hình sản phẩm đang được khách hàng quan tâm trong giai đoạn này.

  Phường Dương Đông Phú Quốc là địa điểm hội tụ đầy đủ các tiềm năng tăng giá trong tương lai, an toàn mùa dịch, sinh lời cao sau dịch. Do đó, nơi đây đã trở thành địa điểm được ưu tiên của các nhà đầu tư bất động sản trong mùa dịch này.