Bất động sản tăng giá sau mỗi đợt dịch COVID-19

Bất động sản tăng giá sau mỗi đợt dịch COVID-19

Theo các khảo sát của các nhà nghiên cứu thị trường bất động sản, cứ sau mỗi giai đoạn dịch COVID-19 qua đi thì bất động sản tăng giá. Vậy nguyên nhân vì sao và điều đó nói lên điều gì thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

Thử thách của người này sẽ là cơ hội của người khác

thach-thuc-luon-di-lien-voi-co-hoi-trong-thi-truong-bat-song-san
Thách thức luôn đi liền với cơ hội trong thị trường bất động sản

Trong tình hình dịch bệnh như hiện nay thì Việt Nam đang có rất nhiều người khó khăn. Nếu chỉ nói riêng đến bất động sản thì các nhà đầu tư thường dùng đòn bẫy tài chính ngân hàng là đối tượng gặp phải nhiều khó khăn và rủi ro nhất. Ngược lại, những nhà đầu tư đang nhàn rỗi tiền mặt thì lại có được nhiều cơ hội lớn.

Tư tưởng trước nay của người Việt ta luôn coi bất động sản là tài sản bền vững nhất. Dân số thì ngày càng tăng nhưng đất thì không thể tự nhiên mà tăng lên. Do đó, trong ngắn hạn, vì ảnh hưởng thị trường, giá bất động sản có thể sẽ chững lại hoặc giảm nhưng trong dài hạn chắc chắn tăng giá. Chính vì vậy, bất động sản có nhiều cơ hội và được quan tâm hơn so với các kênh đầu tư khác trên thị trường.

Các quy định về giãn cách xã hội khiến cho người có nhu cầu mua vẫn chưa thể đến xem trực tiếp nên các giao dịch bất động sản đang chững lại. Tuy nhiên, khi các quy định này hết hạn hoặc nới lỏng thì các nhà đầu tư sẽ lại tiếp tục “săn mồi”. Đó là lý do cứ sau mỗi đợt dịch qua đi thì giá bất động sản lại tăng lên.

Thị trường bất động sản đang dần thích nghi với dịch bệnh

bat-dong-san-dang-dan-thich-nghi-voi-dich-benh
Bất động sản đang dần thích nghi với dịch bệnh

Bối cảnh hiện nay khiến mọi người dần phải thích nghi. Người dân không còn phản ứng gay gắt về việc phải ở nhà 24/7 như trước. Không chỉ vậy, nhiều người lại thích làm việc ở nhà hơn, vừa có thời gian cho gia đình vừa có thể chủ động về thời gian làm việc. Và bất động sản cũng vậy, phương thức giao dịch bất động sản cũng có những thay đổi trước nay chưa từng có để thích nghi với thời cuộc.

Các buổi mở bán online được tổ chức và mang lại những thành công ngoài mong đợi. Số lượng người tham gia mở bán online có thể không nhiều như mở bán trực tiếp nhưng lại rất chất lượng với tỷ lệ chốt có thể lên đến 90 đến 98%. Điều này đã chứng tỏ đang còn rất nhiều tiền cần đầu tư ở ngoài thị trường.

Kết hợp với sự kiện mở bán online thì nhân viên kinh doanh cũng trở nên chủ động hơn. Họ thường tổ chức livestream trên các trang mạng xã hội để không chỉ tư vấn mà còn giải đáp các thắc mắc liên quan đến bất động sản vô cùng bổ ích và thú vị.

Với sự thích nghi này, chúng ta hãy hy vọng về một tương lai tốt hơn cho thị trường bất động sản. Đừng quá mơ mộng nhưng cũng đừng tự ti, bất động sản vẫn sẽ kênh đầu tư “vàng” trong mắt của các nhà đầu tư.