Bất động sản Phú Quốc bừng tỉnh hậu Covid-19

Bất động sản Phú Quốc bừng tỉnh hậu Covid-19

Đại dịch COVID-19 đến, ngành dịch vụ du lịch cả nước “đóng băng” hoàn toàn. Là địa điểm đón khách quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc liệu có nhanh chóng khởi sắc?

Nỗ lực “phá băng” du lịch hậu COVID-19

“Lớp băng” ngành du lịch hình thành từ những ngày đầu dịch bệnh COVID-19 có mặt tại Việt Nam. Để sớm ngày kiểm soát dịch bệnh, Nhà nước đã cho triển khai thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội. Hiệu quả chống dịch là không thể phủ nhận nhưng điều này cũng đã giáng một đòn đau vào ngành du lịch nước nhà.

Khi mà tất cả nhà hàng, khách sạn, quán ăn buộc phải đóng cửa thì “bóng đen” Đại dịch cũng đã bao trùm toàn bộ ngành dịch vụ du lịch rộng lớn. Và tất nhiên, không chỉ có du lịch bị ảnh hưởng, giãn cách xã hội trong thời gian dài cũng đã tác động đến các lĩnh vực khác. Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc vốn mang lại nguồn thu tốt cho nhà đầu tư thì nay cũng chịu cảnh ảm đạm.

bat-dong-san-nghi-duong-1-richard-group
Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ hồi phục nhanh sau dịch

Hiện nay, khi cả nước bắt đầu chuyển sang trạng thái “bình thường mới”, mọi người đã dần quay trở lại với công việc thì cũng là lúc lĩnh vực du lịch được quan tâm nhiều hơn. Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch đã có kế hoạch triển khai các chính sách kích cầu du lịch giai đoạn cuối 2021 và đầu 2022.

Với quyết tâm và các kế hoạch đã đề ra thì chắc chắn du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc sẽ sớm được phục hồi. Còn câu chuyện “sân chơi” hậu COVID-19 thuộc về ai, địa phương nào thì còn phụ thuộc nhiều yếu tố.

Địa phương nào có thế mạnh du lịch, địa phương nào có năng lực kiểm soát dịch tốt, địa phương nào hoàn thành tiêu chuẩn để thí điểm hộ chiếu vaccine trước,… chắc chắn sẽ về đích trước trong cuộc đua phục hồi và phát triển du lịch trong trạng thái “bình thường mới”.

Thông tin chính xác và mới nhất: Thành phố Phú Quốc sẽ thí điểm “hộ chiếu vaccine” đầu tiên tại Việt Nam; và Đảo Ngọc sẽ chính thức đón khách từ tháng 11.2021. Đây là tin mừng cho người dân Thành phố đảo và cho cả các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc.

Dòng tiền của nhà đầu tư sẽ đi về đâu sau dịch COVID-19?

bat-dong-san-nghi-duong-phu-quoc-richard-group
Dòng tiền đầu tư sẽ đi về đâu hậu dịch COVID-19

Sau dịch, người công nhân sẽ quay trở lại xí nghiệp, nhân viên văn phòng cũng quay lại công sở và nhà đầu tư thì vẫn sẽ tiếp tục đi tìm “miếng bánh” cho riêng mình. Trong số vô vàn lựa chọn thì bất động sản vẫn sẽ là lựa chọn được ưu tiên. Đây chính là những lý do vì sao nên chọn bất động sản mà không phải là một kênh khác:

  • Bất động sản là loại hình đầu tư truyền thống.
  • Bất động sản là tài sản luôn tăng giá theo thời gian.
  • Suất sinh lợi mà bất động sản mang lại luôn cao.
  • Đầu tư bất động sản bền vững và an toàn.

Giới đầu tư chắc chắn sẽ chọn kênh bất động sản để đầu tư. Nhưng họ sẽ đầu tư ở đâu ở thời điểm này? Một gợi ý cho bạn là bạn có thể nghĩ về bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc.

Thói quen của “sói già” luôn là lợi nhuận nhưng nay thì họ đặc biệt cân nhắc thêm yếu tố an toàn. Sự an toàn ở thời điểm này khác với trước đây. An toàn bây giờ là khi đầu tư ở một địa phương có năng lực kiểm soát dịch tốt, bao gồm cả về vị thế, điều kiện kinh tế và các chính sách.

Du lịch biển nhiệt đới vốn là sở thích của khách quốc tế và đó cũng chính là lợi thế của Đảo ngọc Phú Quốc. Ngoài ra, TP đảo có vị thế tách biệt hoàn toàn nhưng lại có đủ các hạ tầng như: sân bay quốc tế, cảng biển, cáp treo, khu du lịch nghỉ dưỡng 5 sao… Phú Quốc chính xác là địa điểm xứng đáng để thí điểm “hộ chiếu vaccine” đầu tiên tại Việt Nam.

Với thông tin vừa nêu trên, bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc chắc chắn sẽ là điểm đến của nhà đầu tư trong thời gian tới đây.

Trước dịch, loại hình bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc đã mang lại không ít lợi nhuận cho nhà đầu tư. Chỉ đến khi, đại dịch xuất hiện, mọi hoạt động ngưng trệ thì bất động sản nghỉ dưỡng mới thật sự chững lại. Và tất cả chúng ta đều biết, đó chỉ là ảnh hưởng của thời cuộc, khi du lịch mở cửa lại, Phú Quốc vẫn sẽ là “trái ngọt” của giới đầu tư.