THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Những năm gần đây, các sàn thương mại điện tử thành lập ngày một nhiều. Một số ông lớn đang gần như thâu tóm thị trường. Vậy tại sao chỉ trong một thời gian ngắn, thương mại điện tử có thể phát triển nhanh và mạnh đến như vậy?

Richard Group nhận định TIỆN LỢI là yếu tố quan trọng để các sàn thương mại điện tử có thể phát triển nhanh và mạnh như hiện tại.

Website thương mại điện tử là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng.

Con người chúng ta ngày càng bận rộn. Nhu cầu mua sắm nhiều nhưng không có thời gian đi đến các cửa hàng thường xuyên như trước đây. Thay vào đó, người ta nghĩ đến những cửa hàng bán online. Nhưng việc phải tự tìm kiếm nhiều shop bán hàng thì cũng thật là mất thời gian. Và cuối cùng, người ta tìm đến các trang thương mại điện tử.

Tại đây chỉ với 1 từ khóa tìm kiếm về sản phẩm, người mua nhanh chóng có được nhiều kết quả từ các shop khác nhau. Khách hàng dễ dàng so sánh, cân nhắc về giá, chất lượng sản phẩm trước khi quyết định mua hàng. Song song đó, các trang thương mại hiện nay được tổ chức rất tốt, liên tục đưa ra các chính sách ưu đãi dành cho người mua: freeship, discount, tặng điểm tích lũy,… Đó chính là nguyên nhân chính để khách hàng chuyển đổi hành vi mua hàng. Từ mua hàng trực tiếp chuyển thành mua hàng trực tuyến.

Richard Group nhận định thương mại điện tử sẽ còn ngày càng phát triển hơn nữa. Nắm lấy cơ hội này, Richard Group cũng muốn lấn sân sang lĩnh vực mới. Trang thương mại điện tử của Richard Group sẽ là chiếc cầu nối giữa người bán hàng và người mua hàng.

Các sàn thương mại hiện tại hoạt động sôi nổi mạnh mẽ nhưng vẫn còn tồn đọng một số vấn đề. Nổi cộm trong đó là các vấn đề về tiêu chuẩn bán hàng. Hàng hóa đa dạng, giá cả phù hợp nhưng nhiều khách hàng vẫn gặp vấn đề: hàng hóa không giống thông tin miêu tả. Chính điều này đã làm nhiều người mất niềm tin và quay lưng với mua hàng trực tuyến.

Richard Group sẽ khắc phục nhược điểm bằng cách đặt ra một tiêu chuẩn nhất định cho người bán, yêu cầu gửi mẫu về trước khi được xuất hiện trên sàn. Đối với các cửa hàng cố tình bán sai sản phẩm đã cam kết ban đầu, Richard Group sẽ có biện pháp chế tài thật mạnh để có thể bảo vệ người mua tốt nhất. Nhờ vậy, người bán trên sàn thương mại của Richard Group cũng sẽ khẳng định được uy tín của mình.

Trong xu hướng phát triển thương mại điện tử trên toàn cầu, sàn thương mại của Richard Group được kỳ vọng sẽ trở thành đối thủ tiềm năng của các sàn hiện tại. Trong hệ sinh thái Richard, sàn thương mại này sẽ có tác dụng hỗ trợ cùng phát triển song song với các lĩnh vực khác.

Ngoài ra, Richard Group cũng muốn đem lại cơ hội kinh doanh cho mọi đối tượng doanh nghiệp cũng như cá nhân với nền tảng ứng dụng tiềm năng và tiết kiệm chi phí marketing, bán hàng.