Những thông tin cần biết khi mua đất thổ cư Phú Quốc

Những thông tin cần biết khi mua đất thổ cư Phú Quốc

Nhà đầu tư luôn bị hấp dẫn bởi lợi nhuận từ đất thổ cư Phú Quốc nhưng không phải ai cũng đủ năng lực tài chính để đầu tư vào thị trường tỷ đô này. Đối với nhà đầu tư tài chính mạnh có thể chọn khu vực trung tâm; ngược lại, nếu tài chính có phần eo hẹp thì đất cách trung tâm 5 – 10 km là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Richard Group gửi đến nhà đầu tư một số thông tin cần biết trước khi chọn đầu tư đất thổ cư Phú Quốc

1. Đất thổ cư Phú Quốc phải có pháp lý rõ ràng

Giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là căn cứ chắc chắn cho tính minh bạch của bất động sản. Khách hàng cần phải xem và xác minh được bất động sản này có nguồn gốc rõ ràng và được Nhà nước công nhận.

2. Đất thổ cư Phú Quốc không vướng tranh chấp

Trước khi quyết định đầu tư, khách hàng cần xác nhận lại với các chủ đất liền kề thửa đất; các cán bộ địa chính xã, tổ trưởng, trưởng thôn; UBND cấp xã; Phòng Tài nguyên UBND cấp huyện; các phòng hoặc văn phòng công chứng để chắn chắn bất động sản khách hàng đang muốn mua không vướng tranh chấp.

3. Đất thổ cư Phú Quốc có đang thế chấp?

Bất động sản đang thế chấp vẫn có thể chuyển nhượng đối với trường hợp được sự đồng ý của bên nhận thế chấp. Để biết đất có đang thế chấp hay không, khách hàng có thể xem ở tờ 3 hoặc 4 của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin tại các văn phòng công chứng hoặc là người dân xung quanh khu vực.

4. Đất thổ cư Phú Quốc có quy hoạch đầy đủ

Môi trường sống và tiện ích khu vực là yếu tố quyết định tính thanh khoản của một bất động sản. Các bất động sản tại khu vực có quy hoạch đầy đủ: chợ, trường học, bệnh viện, khu du lịch,… chắc chắn sẽ có giá trị lâu dài và thanh khoản tốt trong tương lai.

Trên đây là một số thông tin hữu ích mà Richard Group tổng hợp để bạn có thể yên tâm chọn mua đất thổ cư Phú Quốc.

Với giá từ 12 triệu đồng/m2, Khu dân cư Richard Dương Đông đang là khu vực được nhiều khách hàng quan tâm. Richard Dương Đông có địa chỉ tại đường Nguyễn Trung Trực (DT973) thuộc khu phố 12, thị trấn Dương Đông Phú Quốc.

richard-duong-dong
Hình ảnh thực thế tại khu dân cư Richard Dương Đông

Khu dân cư Richard Dương Đông gồm 38 nền thổ cư diện tích từ 120 – 230m2, sổ riêng, sở hữu lâu dài, đã hoàn thiện đường nội bộ 6-8m, hệ thống cấp thoát nước, đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời… là cơ hội đầu tư mà quý khách hàng không thể bỏ lỡ.