LONG AN ĐỨNG TOP ĐẦU CẢ NƯỚC VỀ THU HÚT VỐN FDI 2021

LONG AN ĐỨNG TOP ĐẦU CẢ NƯỚC VỀ THU HÚT VỐN FDI 2021

Vị trí địa lý thuận lợi, hạ tầng giao thông ngày càng đồng bộ, chính sách mời gọi đầu tư hấp dẫn đã đưa tỉnh Long An lọt TOP những địa phương đứng đầu cả nước về thu hút vốn nước ngoài FDI năm 2021 với giá trị đầu tư lên đến 3.84 tỉ USD.

Long An xếp thứ 2 cả nước về thu hút vốn FDI

Những năm gần đây, Long An dần trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn bởi sở hữu vị trí đắc địa liền kề TPHCM, điều kiện tự nhiên thuận lợi, môi trường đầu tư minh bạch. Long An không chỉ là tiêu điểm của nhà đầu tư trong nước mà còn rơi vào tầm mắt của nhà đầu tư nước ngoài.

Trong bối cảnh “làn sóng” dịch bệnh vẫn còn đang phức tạp, vốn FDI từ nước ngoài về Việt Nam có dấu hiệu sụt giảm nhưng Long An vẫn là tỉnh có vốn nước ngoài nằm trong TOP đầu cả nước.

long-an-cau-tan-an

Cầu Tân An – Long An nhìn từ trên cao

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, năm 2021, Vốn FDI tại tỉnh Long An chiếm đến 12,3 % tổng vốn đầu tư cả nước với tổng giá trị đầu tư là 3.84 tỉ USD (tương đương hơn 87 nghìn tỷ đồng)

Hiện, Long An có khoảng trên 40 quốc gia đầu tư trên địa bản Tỉnh. Đứng đầu trong danh sách là Singapore, tiếp theo là Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan,… Nguồn vốn FDI tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực như: năng lượng; giày da; chế biến thức ăn gia súc, gia cầm; dệt may; lương thực thực phẩm, đồ uống; công nghiệp chế tạo;…

50% số vốn nước ngoài FDI của Long An phân bổ tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, tiêu biểu có huyện Đức Hòa và huyện Bến Lức.

Bất động sản Long An: Đức Hòa và Bến Lức tha hồ đón “sóng”

Với lợi thế giáp ranh TPHCM nên Long An đã nhanh chóng tiếp cận được dòng vốn đầu tư từ nước ngoài đổ về. Trong đó nổi bật phải kể đến như: Bến Lức, Đức Hòa, Cần Giuộc,… những huyện này đều là điểm sáng nổi bật trong thị trường đầu tư trong thời gian qua.

long-an-cao-toc-ben-luc-long-thanh-min

Cao tốc Bến Lức Long An – Nhơn Trạch Đồng Nai từ trên cao

Theo quy hoạch TPHCM được phê duyệt đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2050 cho thấy Bến Lức, Đức Hòa giữ vị trí quan trọng trong việc hình thành hành lang kinh tế, liên kết chặt chẽ với khu vực trung tâm TPHCM. Với mục tiêu giãn dân số tại TPHCM, hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển bất động sản cho các khu vực lân cận như Đức Hòa hay Bến Lức.

Một trong số những dự án bất động sản nổi bật tại Bến Lức, Đức Hòa chính là The Diamond City của Chủ đầu tư là Công ty TNHH Bất động sản Diamond Land hợp tác đầu tư cùng Thắng Lợi Group. Giữ vị trí kết nối chiến lược, The Diamond City như một viên kim cương thật sự giữa lòng bất động sản công nghiệp và vốn FDI.

The Diamond City nằm ngay lõi vùng bất động sản công nghiệp Long An

Dự án The Diamond City nằm ngay trên Vành đai 4 trục ĐT830, liền kề các cụm công nghiệp lớn nhất Long An như là Idico, Việt Pháp, Thịnh Phát, Tân Đức, Hải Sơn với quy mô trên 4.300 ha.

Bất động sản Long An cất cánh nhờ vốn FDI

Với tổng diện tích lên đến 12.363 ha và đa dạng loại hình từ Shophouse, nhà phố, biệt thự cho đến đất nền thì nơi đây sẽ giải quyết được phần lớn nhu cầu về nhà ở cho khoảng 50.000  – 70.000 chuyên gia nước ngoài và các chuyên viên làm việc tại các khu công nghiệp.

Khu đô thị The Diamond City hứa hẹn sẽ là điểm sáng của BĐS Khu Tây nói chung, đặc biệt là Đức Hòa của Long An nói riêng.

Vừa qua, Tập đoàn Thắng Lợi đã chính thức công nhận Richard Group là đại lý phân phối chính thức cho Khu đô thị The Diamond City. Đội ngũ chúng tôi xin xam kết gửi đến Quý khách hàng những sản phẩm dịch vụ tốt với mức giá cạnh tranh nhất.