Kinh nghiệm mua đất nền Bảo Lộc – Lâm Đồng

Kinh nghiệm mua đất nền Bảo Lộc – Lâm Đồng

Đối với một số người, một mảnh đất chỉ là một món tiền đầu tư nhưng đó có thể là tâm huyết cả đời của người khác. Vì vậy, trước khi quyết định mua bán, đầu tư một bất động sản, khách hàng cần tìm hiểu những điều cần biết trước khi mua đất nền Bảo Lộc – Lâm Đồng.

1. Chỉ mua đất nền Bảo Lộc khi có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

giay-chung-nhan-quyen-su-dung-dat-la-can-cu-de-dam-bao-quyen-loi-cho-ban
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là căn cứ để đảm bảo quyền lợi cho bạn

Theo Luật đất đai 2013, đất chỉ có thể chuyển nhượng khi đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 186 và trường hợp nhận thừa kế quy định tại khoản 1 Điều 168 của Luật này.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là căn cứ pháp lý chắc chắn nhất đảm bảo được quyền lợi của bạn. Thực tế, một số trường hợp đất vẫn chưa có giấy chứng nhận vẫn có thể mua bán nhưng rất dễ phát sinh vấn đề về sau.

2. Chỉ thanh toán 100% khi đã hoàn tất sang tên trên Giấy chứng nhận

Người mua và người bán cần phải thỏa thuận về số tiền phải thanh toán và số tiền bị giữ lại khi chưa sang tên xong. Việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất chỉ có hiệu lực khi đăng ký vào sổ địa chính. Nếu chưa đăng ký vào sổ địa chính thì bạn vẫn chưa thật sự là chủ đất. Do đó, bạn không nên trả hết tiền cho người chuyển nhượng.

chi-thanh-toan-het-khi-da-duoc-sang-ten-giay-chung-nhan
Chỉ thanh toán hết khi đã được sang tên Giấy chứng nhận

3. Kiểm tra chính xác pháp lý khi mua đất nền Bảo Lộc – Lâm Đồng

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là thật hay giả?

Nhà đất có đang thuộc diện quy hoạch giải tỏa?

Đất có đang bị thế chấp hay chuyển nhượng nhiều người?

“Đi hỏi già về nhà hỏi trẻ” – Một số thông tin do người dân xung quanh đất cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Bạn sẽ có được nguồn thông tin chính xác, an tâm hơn so với việc chỉ nghe lời giới thiệu thông qua môi giới. Và chắc chắn, bạn cũng nên đến Văn phòng đăng ký đất đai Thành phố Bảo Lộc để kiểm tra lại một lần nữa trước khi quyết định sở hữu.

4. Đặc biệt cẩn trọng với đất nền có giá rẻ bất ngờ tại Bảo Lộc – Lâm Đồng

Giá cả luôn là yếu tố mà khách hàng quan tâm hàng đầu. Nhiều người đã lợi dụng tâm lý “thích giá rẻ” của khách hàng để trục lợi. Nếu miếng đất bạn đang dự định mua lại có giá thấp bất ngờ so với mặt bằng chung thì cũng nên cẩn trọng. Trường hợp không đủ điều kiện thì không nên tiến hành hợp đồng chuyển nhượng vì đó có thể là mồi câu của các “siêu lừa”.

5. Không sử dụng giấy viết tay hay vi bằng để mua bán đất nền Bảo Lộc

Từ ngày 01/7/2014, chuyển nhượng nhà đất chỉ có giá trị pháp lý khi hợp đồng chuyển nhượng có công chứng, trừ 02 trường hợp:

  • Bên chuyển nhượng là tổ chức hoạt động kinh doanh bất động sản
  • Các bên đã thực hiện ít nhất 2/3 nghĩa vụ trong giao dịch mà được Tòa án ra quyết định công nhận hiệu lực của giao dịch đó.

Tương tự như giấy viết tay, vi bằng cũng không thể thay thế cho hợp đồng chuyển nhượng có công chứng. Do đó, bạn chỉ nên chuyển nhượng khi có hợp đồng công chứng theo đúng quy định của pháp luật để tránh các vấn đề phát sinh về sau.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà Richard Group tổng hợp, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích trước khi quyết định sở hữu một bất động sản.

 so-do-phan-lo-richard-loc-phat-richard-group
Sơ đồ phân lô khu dân cư Richard Lộc Phát

Khu dân cư Richard Lộc Phát cách trung tâm TP. Bảo Lộc chỉ 5 phút xe máy, hạ tầng hoàn thiện, sổ riêng từng nền, công chứng ngay trong ngày nhưng giá lại thấp hơn 2 đến 3 triệu đồng/m2 so với các dự án lân cận. Đây chính xác là dự án mà bạn không thể bỏ lỡ nếu có ý định mua đất nền Bảo Lộc – Lâm Đồng.