Đầu tư bất động sản Phú Quốc đang lời hay lỗ?

Đầu tư bất động sản Phú Quốc đang lời hay lỗ?

Thị trường trở nên trầm lắng do ảnh hưởng của đại dịch khiến nhiều người cho rằng nhà đầu tư đang bán tháo bất động sản để thu hồi vốn. Nhưng lời đồn liệu có đúng, có thật sự là nhà đầu tư bất động sản đang rút khỏi Phú Quốc?

1. Tình hình kinh tế xã hội tỉnh Kiên Giang trong 9 tháng đầu năm 2021

Dịch bệnh COVID-19 đã gây ra không ít khó khăn, tác động tiêu cực đến mọi mặt của nền kinh tế, làm cho các chỉ số tăng trưởng giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2020.

Lần đầu tiên sau khi đất nước bước vào thời kỳ đổi mới, tỉnh Kiên Giang lại có chỉ số tăng trưởng âm. Cụ thể: Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) 9 tháng năm 2021 (giá so sánh 2010) đạt 48.622,16 tỷ đồng tức 66,52% kế hoạch năm, giảm 3,18% so với cùng kỳ năm trước (cùng kỳ năm trước đạt mức tăng 2,77%).

Không chỉ vậy, số doanh nghiệp gia nhập thị trường giảm còn số doanh nghiệp rút khỏi tăng hơn cùng kỳ năm trước đó. Bối cảnh nền kinh tế mùa dịch khắc nghiệt khiến cho doanh nghiệp không còn mặn mà đầu tư, mà chuyển dần sang trạng thái chờ đợi thời cơ.

Tổng mức bán lẻ của hàng hóa và doanh thu dịch vụ tháng 9 ước đạt 5.033,77 tỷ đồng, tăng 0,97% so tháng trước, chỉ bằng 53,93% so cùng tháng năm trước. Tính chung 9 tháng ước đạt 78.021,92 tỷ đồng, đạt 62,86% kế hoạch năm giảm 4,94% so với cùng kỳ. Riêng Doanh thu du lịch lữ hành và hoạt động hỗ trợ du lịch 9 tháng ước đạt 154,05 tỷ đồng, đạt 61,62% kế hoạch và giảm 8,69% so cùng kỳ.

Báo cáo về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh Kiên Giang đã phác họa rất rõ tình hình hiện tại của toàn tỉnh. Hầu như tất cả mọi ngành nghề đều chịu ảnh hưởng chứ không chỉ riêng ngành dịch vụ du lịch – lữ hành.

Với những chỉ số tiêu cực đáng lo như trên thì việc xuất hiện những tin đồn về việc nhà đầu tư bất động sản Phú Quốc đang cắt lỗ cũng có thể xem như là hợp lý. Tuy nhiên, đó có phải là sự thật không thì mời các bạn tìm kiếm câu trả lời ở phần tiếp theo của bài viết.

dau-tu-bat-dong-san-phu-quoc

2. Nhà đầu tư bất động sản Phú Quốc có đang cắt lỗ?

Giãn cách xã hội gần như đã làm ngưng trệ toàn bộ các hoạt động chuyển nhượng bất động sản truyền thống trên thị trường. Khách có nhu cầu nhưng không thể giao dịch vì không thể đến xem sản phẩm trực tiếp, thậm chí sau khi chốt được thì cũng khó đế thực hiện công chứng. “Bóng đen” dịch bệnh đã vẽ lên một bức tranh thị trường bất động sản ảm đạm.

Không thể phủ nhận, bất động sản đảo Phú Quốc cũng chịu ảnh hưởng ít nhiều. Tuy nhiên, Năm 2021 là năm của bất động sản Phú Quốc. Giao dịch phát sinh có thể chậm hoặc chững lại nhưng chắc chắc vẫn chưa đến mức nhà đầu tư phải cắt lỗ.

Trong năm 2021, đảo Ngọc Phú Quốc có 2 sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đến tầm nhìn và sự phát triển trong tương lai:

  • Ngày 1/1/2021: Phú Quốc, Kiên Giang được chính thức công nhận là Thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam.
  • Tháng 10/2021: Phú Quốc trở thành nơi tiến hành thí điểm “Hộ chiếu vaccine” đầu tiên tại Việt Nam.

Phú Quốc được lên Thành phố là một trong những bước chuyển quan trọng cho sự tăng trưởng nhảy vọt, sự trưởng thành của đảo trong những năm tới đây. Quy hoạch trở thành thành phố, Phú Quốc sẽ được đầu tư đồng bộ, bài bản và quy mô xứng tầm hơn.

Thật vậy, trong những năm gần đây, đảo Ngọc đã có sự lột xác đáng nể, nhất là từ khi Phú Quốc được hòa vào lưới điện quốc gia thông qua tuyến cáp xuyên biển Hà Tiên – Phú Quốc.

Không chỉ là điện, tuyến cáp Hà Tiên – Phú Quốc còn mang cả dự án, cả cơ hội từ đất liền ra đảo. Từ hòn đảo mộc mạc ngày nào, Phú Quốc đã sở hữu những công trình đạt tiêu chuẩn quốc tế với quy mô đầu tư từ vài ngàn tỷ đến vài chục ngàn tỷ đồng.

dau-tu-bat-dong-san-pq

Gần đây nhất, Việt Nam đã quyết định chọn Phú Quốc sẽ là nơi đầu tiên đón khách du lịch quốc tế thông qua “Hộ chiếu vaccine”. Việc thí điểm được diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở khu vực Châu Á và Việt Nam.

Việc đề xuất thí điểm đón khách du lịch quốc tế ngay thời gian này là cần thiết cũng như thể hiện quyết tâm giữ vững mục tiêu: “vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế”. Chúng ta không thể chống dịch mãi nếu không có tiền. Thị trường trì trệ, kinh tế rơi vào suy thoái là nỗi ám ảnh đáng sợ và bằng mọi cách chúng ta không thể để viễn cảnh này xảy ra.

Trên hết, cả hai sự kiện này đều có ý nghĩa quan trọng đối với thị trường bất động sản Phú Quốc nói chung và loại hình bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng. Đó là căn cứ để chúng ta có thể vững tin vào tương lai tươi sáng phía trước của TP. Phú Quốc.

Chính quyền đã phát huy rất tốt năng lực quản lý cũng như trách nhiệm của mình. Điều kiện tự nhiên thuận lợi; chính sách, đường lối đúng đắn, mọi thứ đều chứng tỏ rằng bất động sản Phú Quốc không thể “đóng băng”. Vì vậy, giai đoạn khó khăn này, nhà đầu tư có thể chấp nhận giảm bớt lợi nhuận để dễ dàng xoay dòng tiền nhưng sẽ không có chuyện cắt lỗ.

Chúng ta đã có được đáp án cho vấn đề nhà đầu tư bất động sản Phú Quốc có đang cắt lỗ hay không. Vậy ý kiến của bạn như thế nào hãy chia sẻ cùng Richard Group nhé.