Đầu tư bất động sản ở những tỉnh này vừa an toàn vừa sinh lời cao

Đầu tư bất động sản ở những tỉnh này vừa an toàn vừa sinh lời cao

Khi nói đến đầu tư thì người ta thường nghĩ ngay đến đầu tư bất động sản nhưng đầu tư ở đâu để không những sinh lời mà còn an toàn thì vẫn chưa có câu trả lời chính xác. Chúng ta hãy cùng xem qua danh sách các tỉnh thành dưới đây để chọn ra khu vực đầu tư phù hợp.

1. Đầu tư bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu

dau-tu-bat-dong-san-vung-tau-loi-cao
Đầu tư bất động sản Vũng Tàu

Do chỉ cách TP. Hồ Chí Minh 80km, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thường được lựa chọn để làm địa điểm đến du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cuối tuần của người dân thành phố. Đây là yếu tố đầu tiên làm gia tăng giá trị của các bất động sản tại khu vực.

Tiếp đó là hàng loạt các dự án hạ tầng hiện đại đã và đang được hoàn thành như: cao tốc Long Thành – Bến Lức (kết nối Bà Rịa, Đồng Nai và các tỉnh miền Tây); sân bay Long Thành, sân bay Hồ Tràm, cảng nước sâu Cái Mép,… là động lực thúc đẩy nhu cầu của các nhà đầu tư trong và ngoài khu vực.

Đối với bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu, khách hàng ngoài mua ở lâu dài thì cũng có thể đầu tư hoặc khai thác kinh doanh làm hotel, homestay, resort,… Kinh doanh ẩm thực chợ đêm hải sản cũng là một gợi ý vô cùng hấp dẫn.

Bên cạnh đó, giá bất động sản trong khu vực đang trên đà tăng nhưng vẫn tương đối dễ chịu hơn so với Bình Dương, Đồng Nai hay Long An. Số người quan tâm nhiều và tính thanh khoản cao là lý do mà chúng ta không thể bỏ lỡ bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu.

2. Đầu tư bất động sản Phú Quốc – Kiên Giang

dau-tu-bat-dong-san-phu-quoc-kien-giang-an-toàn-loi-cao
Đầu tư bất động sản Kiên Giang

Trong 3 tháng đầu năm 2021, Kiên Giang là tỉnh có lượng khách hàng quan tâm đến bất động sản tăng nhiều nhất trong các tỉnh miền Nam, tăng đến 38% so với cuối năm 2020. (Nguồn: batdongsan.com.vn)

Phòng và chống dịch hiệu quả có thể là nguyên nhân đầu tiên khiến nhà đầu tư quan tâm đến Phú Quốc Kiên Giang nhiều hơn. Trong những năm gần đây, với đặc thù là một hòn đảo thơ mộng độc lập lại được hoàn thiện chỉnh chu về hạ tầng, Phú Quốc đang thu hút rất nhiều lượng khách du lịch đổ về.

Song song với thiên nhiên hữu tình, hạ tầng hoàn thiện, nhờ có các siêu dự án du lịch, nghỉ dưỡng hàng đầu Đông Nam Á mà giá đất Phú Quốc đang ấm dần. Cao điểm là khi Phú Quốc chính thức trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam, giá đất đã tăng trung bình từ 15 đến 35% so với cùng kỳ năm trước đó. Với tốc độ tăng trưởng như hiện tại, trong tương lai Phú Quốc sẽ “lột xác” như thế nào thì chúng ta rất khó để có thể đoán được.

3. Đầu tư bất động sản Bảo Lộc – Lâm Đồng

dau-tu-bat-dong-san-bao-loc-lam-dong-gia-re
Đầu tư bất động sản Bảo Lộc

Ngoài Bà Rịa – Vũng Tàu, Kiên Giang, bất động sản Bảo Lộc – Lâm Đồng cũng rất được nhiều người quan tâm. Bảo Lộc là thủ phủ của ngành chè và tơ lụa, là thành phố mới với quỹ đất vô cùng dồi dào mà còn chưa được khai thác hết.

So với Đà Lạt, giá đất Bảo Lộc vẫn còn “khá mềm” và tiềm năng tăng giá cao nhờ các dự án đã và đang tiến hành như: cao tốc Long Thành – Liên Khương, sân bay Lộc Phát, các khu công nghiệp và du lịch trên địa phận Bảo Lộc,… Hạ tầng hoàn thiện và đồng bộ chính là nguyên nhân mà hầu hết các nhà đầu tư quan tâm đến Bảo Lộc – Lâm Đồng.

Với khí hậu mát mẻ quanh năm, bốn mùa rõ rệt, Bảo Lộc vốn đã trở thành nơi an cư của nhiều người. Ngày nay, thành phố Bảo Lộc đã khoác lên mình tấm áo mới: đẹp hơn, hiện đại hơn thì nhà đầu tư càng muốn khai thác nhiều hơn nữa; đặc biệt là về bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng.

Với tầm nhìn trở thành trung tâm kinh tế trọng điểm và hỗ trợ giảm tải áp lực vấn đề du lịch của Đà Lạt, Bảo Lộc chắc chắn sẽ trở thành tiêu điểm của nhà đầu tư trong thời gian tới đây. Giai đoạn này là thời điểm thích hợp để bạn cân nhắc sở hữu đất ở lâu dài, không gian sống trong lành với mức giá vô cùng hợp lý.

4. Tổng kết

Bà Rịa – Vũng Tàu, Kiên Giang hay Lâm Đồng đều là những khu vực được quan tâm hàng đầu hiện nay. Cả 3 khu vực này hiện đang được nhà nước hết sức quan tâm đầu tư về cơ sở hạ tầng cũng như văn hóa xã hội. Nếu bạn đầu tư bất động sản tại một trong ba tỉnh thành này thì chắc chắn mức độ an toàn và suất sinh lợi cũng sẽ cao hơn.

Richard Group hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn chọn ra được khu vực đầu tư phù hợp. Mọi người thường có một câu nói: “Người tính không bằng trời tính”. Nhưng chúng tôi lại cho rằng: Chỉ cần có sự chuẩn bị tốt nhất thì dù chặng được phía trước có khó khăn thì cũng chỉ là thử thách.

Chúc các bạn sớm tìm ra được địa điểm đầu tư thích hợp và thành công.