Cơn sốt đầu tư đất Phú Quốc không còn là “ảo”

Cơn sốt đầu tư đất Phú Quốc không còn là “ảo”

Đầu tư vào khu vực có quy hoạch tốt luôn là ưu tiên hàng đầu của nhà đầu tư bất động sản. Không như cơn sốt đất “ảo” năm 2018, đầu tư đất Phú Quốc trở thành kênh đầu tư “ăn chắc mặc bền” nhờ những chính sách đầu tư thực tế của Nhà nước, nhiều dự án hạ tầng cũng đã được triển khai.

Phú Quốc thu hút đầu tư bằng chính sách ưu đãi hấp dẫn

Phú Quốc đặc biệt có lợi thế để phát triển về du lịch sinh thái và du lịch nghỉ dưỡng nhờ có điều kiện tự nhiên thuận lợi. Ông Lê Minh Trung – Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Kiên Giang đã có một số chia sẻ về chính sách kêu gọi đầu tư của tỉnh tại Hội chợ Vietnam Expo 2021.

le-minh-trung-chia-se-chinh-sach-keu-goi-dau-tu-dat-phu-quoc
Ông Lê Minh Trung chia sẻ về chính sách kêu gọi đầu tư vào tỉnh Kiên Giang
(Nguồn ảnh: Báo công thương)

Kiên Giang đang kêu gọi đầu tư vào: nông nghiệp công nghệ cao, chế biến, sản xuất thủy sản; công nghiệp, du lịch, thương mại dịch vụ. Trong đó, Kiên Giang đặc biệt quan tâm đến thương mại dịch vụ, nhất là hệ thống bán lẻ, bán buôn hiện đại; đầu tư các các khu kinh tế, hệ thống kho ngoại quan, khu phi thuế quan; các cảng sông, cảng biển và các dịch vụ vận tải phục vụ phát triển logistics.

Nhằm thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, Kiên Giang đang có các chính sách ưu đãi đầu tư đa dạng và hấp dẫn. Đặc biệt là ưu đãi về đất đai: miễn, giảm tiền thuê mặt nước, thuê đất; ưu đãi thuế suất và thời gian áp dụng; giảm, miễn thuế thu nhập doanh nghiệp kể từ khi có thu nhập chịu thuế. Ngoài ra, chính quyền còn có nhiều chính sách hỗ trợ khác cho các nhà đầu tư đất Phú Quốc.

Phú Quốc đồng bộ kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội

Chìa khóa quan trọng của phát triển đảo ngọc Phú Quốc là đẩy mạnh đồng bộ hạ tầng kinh tế – xã hội.

cang-hang-khong-quoc-te-phu-quoc
Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc

Các công trình cấp điện, cấp nước, giao thông, xử lý chất thải, nước thải, trung tâm thương mại và các khu đô thị mới,… được chính quyền Thành phố huy động mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ đầu tư. Mục tiêu của tỉnh là đưa thành phố đảo Phú Quốc phát triển đúng hướng một cách nhanh chóng nhưng bền vững.

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, Cảng biển hành khách quốc tế Dương Đông, Cảng biển quốc tế An Thới, đường vòng quanh đảo, trục chính giao thông Nam – Bắc đảo,… là những công trình trọng điểm và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc tạo liên kết giao thông xuyên suốt với các khu vực trong nước và cả quốc tế.

Sau giao thông, hạ tầng kỹ thuật cấp điện, cấp nước là yếu tố tiếp theo được chính quyền đảo xác định đầu tư. Hiện các công trình như Dự án điện cáp ngầm 110kV xuyên biển Hà Tiên – Phú Quốc đưa điện lưới Quốc gia ra đảo Phú Quốc đã đưa vào sử dụng.

Thành phố Phú quốc tiếp tục có kế hoạch nâng cấp hồ nước Dương Đông và hệ thống cấp nước Phú Quốc, với công suất 21.500 m3/ngày đêm; xây dựng các khu dân cư tập trung, khu đô thị mới hiện đại,… tạo thế “kiềng ba chân” vững chắc, phát triển bền vững cho đảo ngọc Phú Quốc.

Giá đất Phú Quốc năm 2021 lúc này vẫn có nhiều tiềm năng cho nhà đầu tư. Khách hàng có thể sở hữu những lô đất nền tại khu dân cư Richard Dương Đông Phú Quốc, với giá chỉ từ 12 triệu đồng/m2 (quy hoạch thổ cư 100%): cơ sở hạ tầng giao thông, đèn điện năng lượng mặt trời, cây xanh,… đã sẵn sàng bàn giao cho những chủ nhân đầu tiên.

phan-lo-richard-duong-dong-phu-quoc
Sơ đồ phân lô Richard Dương Đông

Khu dân cư Richard Dương Đông nằm sát tuyến đường tránh 30 mét, tại đường Nguyễn Trung Trực (DT973) thuộc khu phố 12, thị trấn Dương Đông Phú Quốc. Richard Dương Đông nằm trong khu dân cư hiện hữu, tiện ích xung quanh đầy đủ là lựa chọn hoàn hảo cho khách đầu tư hoặc mua nghỉ dưỡng.