CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC KHI PHÚ QUỐC LÊN THÀNH PHỐ ĐẢO

CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC KHI PHÚ QUỐC LÊN THÀNH PHỐ ĐẢO

Phú Quốc đã chính thức trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam; mở ra nhiều cơ hội cũng như thách thức đối với thị trường bất động sản. Mỗi nhà đầu tư cần có cái nhìn đúng và đủ về thị trường để đầu tư an toàn và hiệu quả.

Thành phố Phú Quốc bước vào giai đoạn phát triển “vàng”

Theo kinh nghiệm của thế giới, khi tỷ lệ đô thị hóa trên 40% thì chứng tỏ thị trường bất động sản ở khu vực đó sẽ phát triển mạnh. Hiện tại, nếu so với các thành phố lớn trên thế giới thì Phú Quốc vẫn có tỷ lệ đô thị hóa khá khiêm tốn.

Tuy nhiên, việc điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2030 là một quyết định quan trọng đưa Phú Quốc vào giai đoạn phát triển mới. Nhờ điều chỉnh này, nhà đầu tư có thể giảm nỗi lo dự án treo, hay sốt đất ảo… Thay vào đó, thị trường sẽ phát triển minh bạch, an toàn và bền vững hơn.

Phú Quốc hiện có 326 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 354.000 tỷ đồng trên tổng diện tích 10.945 ha; trong đó có những tập đoàn quy mô lớn như Vingroup, Sun Group, CEO Group,…

Viên ngọc thô Phú Quốc vẫn đang trong quá trình mài dũa để trở nên sáng đẹp hơn. Việc xuất hiện các bàn tay đầu tư chuyên nghiệp sẽ đưa Phú Quốc lên một tầm vóc mới. Khi nghĩ đến Phú Quốc, khách du lịch sẽ không chỉ coi đây là một hòn đảo đẹp thông thường mà nơi đây sẽ là một siêu đảo với quần thể nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí mang tầm quốc tế.

phu-quoc

Nhà đầu tư Phú Quốc phải sáng suốt để tránh sập bẫy “sốt ảo”

Thế mạnh tự nhiên cũng như sự quan tâm của Chính Phủ đã làm chúng ta có rất nhiều kỳ vọng vào Phú Quốc trong những năm tới đây. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chỉ cần nhắm mắt, vung tiền là có thể thắng.

Đối với các chủ đầu tư lớn cần đặc biệt chú trọng tới chất lượng công trình làm sao để có thể xứng tầm trong hòn đảo du lịch hàng đầu Đông Nam Á. Riêng đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ thì cần xác định rõ được địa điểm đầu tư. Những khu vực này phải đáp ứng được các yếu tố về: tiềm năng du lịch, mật độ dân cư, dòng khách thường xuyên,… để đảm bảo được lợi nhuận ổn định và lâu dài.

Để tạo điều kiện cho Phú Quốc trở thành trung tâm du lịch – dịch vụ lớn của khu vực Đông Nam Á và quốc tế, chính quyền đảo cần tiếp tục xây dựng cơ chế, những chính sách mới mang tính đột phá hơn nhằm thu hút các nhà đầu tư lớn. Các nhà đầu tư này phải có năng lực thực sự để xứng đáng với tầm nhìn của Đảo Ngọc.

Đảo Phú Quốc hiện đang phát triển tốt thế mạnh về du lịch, nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, Phú Quốc không nên đơn điệu chỉ tập trung vào 1 hướng mà cần phải cân bằng. Bởi lẽ, Phú Quốc không chỉ là nơi đón khách du lịch, mà phải trở thành đô thị lưu giữ cư dân sinh sống và làm việc lâu dài, có như vậy mới phát huy hết giá trị và tạo ra cơ hội bứt phá cho Phú Quốc.

thanh-pho-phu-quoc

Hiện tại, Phú Quốc đang có 3 phân khu đô thị lớn phân theo vị trí: Khu đô thị Cửa Cạn, khu đô thị Dương Đông, khu đô thị An Thới. Các khu đô thị này đang được định hướng trở thành những đại diện tiêu biểu và chuẩn mực cho các thế hệ đô thị tiếp theo. Đồng thời, cũng là 3 khu vực “vàng” trong mắt các nhà đầu tư.

Khu đô thị Dương Đông có vị thế cắt ngang từ Tây sang Đông đảo Phú Quốc. Phía Tây khu đô thị Dương Đông là cảng Dương Đông, quảng trường trung tâm, khu thương mại phức hợp gắn với chợ phục vụ du lịch… Trong khu đô thị, chính quyền sẽ xây dựng trung tâm hành chính mới của Phú Quốc ở vị trí địa hình tương đối cao nhìn xuống hồ Dương Đông.

Khu dân cư Richard Dương Đông có vị trí liền kề với Khu đô thị Dương Đông. Cụ thể, Richard Dương Đông nằm tại đường Nguyễn Trung Trực (DT973) thuộc khu phố 12, thị trấn Dương Đông Phú Quốc (sát tuyến đường tránh 30 mét) với đầy đủ pháp lý, sổ riêng cho từng nền, cơ sở hạ tầng giao thông, đèn điện năng lượng mặt trời, cây xanh,… đã sẵn sàng bàn giao với giá chỉ 12 triệu đồng/m2.

Dự kiến ngày 1.10.2021 tới đây, Phú Quốc sẽ tiến hành thí điểm đón khách du lịch đến đảo qua chương trình “hộ chiếu vaccine”. Richard Dương Đông sẽ tặng vàng 24K cho những chủ nhân đầu tiên may mắn sở hữu.

phan-lo-richard-duong-dong-phu-quoc