Bốn loại hình bất động sản phục hồi nhanh sau dịch

Bốn loại hình bất động sản phục hồi nhanh sau dịch

Đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng hay nhà phố,…đâu sẽ là loại hình bất động sản phục hồi nhanh sau dịch COVID-19? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm đầu tư phù hợp.

Bất động sản nghỉ dưỡng – du lịch

bat-dong-san-nghi-duong-richard-group
Bất động sản nghỉ dưỡng phục hồi nhanh sau dịch

Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình được dự đoán sẽ hồi phục nhanh nhất sau dịch. Các quy định về giãn cách đã tác động đến nhiều mặt của các ngành kinh tế. Nhà hàng, khách sạn là một trong những ngành chịu tổn thất nhiều nhất và bất động sản nghỉ dưỡng cũng từ đó mà bị ảnh hưởng.

Cách đây 1 năm, bất động sản nghỉ dưỡng là một trong những loại hình đầu tư thịnh hành. Hình thức đầu tư này mang lại cho khách hàng lợi nhuận tốt, đều đặn và an toàn. Tuy nhiên, dịch bệnh bước chân vào Việt Nam đã làm cho hàng loạt bất động sản nghỉ dưỡng nằm im trong trạng thái “chờ ngày mưa tan”.

Sau nhiều ngày phải ở nhà để chống dịch thì nhu cầu “xê dịch” của người dân đang rất lớn. Ngành du lịch như chiếc lò xo đang bị nén lại và sẽ tạo ra sức bật lớn ngay sau khi được trở về trạng thái “bình thường mới”.

Song song với nhu cầu được trải nghiệm du lịch là nhu cầu về bất động sản nghỉ dưỡng. Chính vì vậy, nhiều chuyên gia đã cho rằng bất động sản nghỉ dưỡng chắc chắn sẽ trở thành sản phẩm phục hồi nhanh nhất sau dịch.

Đất nền vùng ven

Các đô thị, trung tâm thành phố lớn vốn có mật độ dân số đông, sầm uất và thu hút nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh và nhất là giao dịch bất động sản. Thế nhưng, dân số đông bây giờ lại trở thành điểm yếu lớn nhất của đô thị.

“Đất chật người đông” không những có tác động lớn đến điều kiện sống, môi trường sống mà còn là nơi có sự cạnh tranh lao động gay gắt. Đại dịch COVID-19 xuất hiện đã làm cho điểm yếu này lộ rõ hơn bao giờ hết.

Vì người dân thành phố lo lắng cho hiện tại và cả tương lai của mình nên đang nghĩ đến việc “bỏ phố về quê”. Một số khách hàng chọn bắt đầu lại từ đầu ở một vùng ven để tìm những cơ hội mới. Một số khách hàng khác có tài chính rủng rỉnh hơn thì chọn đất nền ven đô làm ngôi nhà thứ hai.

Một số khu vực ven đô đang được chú ý phải kể đến như Bình Dương, Long An, Đồng Nai hay là Lâm Đồng. Những khu vực cách trung tâm thành phố khoảng 50 – 70 km trở lại hoặc những khu vực phát triển công nghiệp, dịch vụ du lịch là những nơi thật sự hấp dẫn đối với nhà đầu tư.

so-do-phan-lo-richard-loc-phat-richard-group
Richard Lộc Phát Lâm Đồng đang được nhiều khách hàng quan tâm

Trong mắt các nhà đầu tư thì đất ven đô là sản phẩm hấp dẫn thứ 2 xếp sau bất động sản nghỉ dưỡng. Nếu bất động sản nghỉ dưỡng là xu hướng thì đất nền vẫn như một thói quen của người Việt. Đó là chúng ta chưa nói đến việc đất nền vừa phù hợp tiêu chí đầu tư an toàn dài hạn vừa phù hợp xu thế second home như hiện tại.

Căn hộ phân khúc trung cấp

Xếp thứ 3 trong danh sách là các căn hộ phân khúc trung cấp phù hợp với người có thu nhập trung bình-khá. Khách hàng của phân khúc này là những người “đương thời” hiểu được thời cuộc và rất thực tế.

Nếu cùng một mức giá, nhà ở riêng lẻ sẽ nhỏ và vị trí giao thông cũng không thuận lợi. Nhưng chung cư thì không như vậy, chung cư trung cấp ngày nay được chủ đầu tư rất chăm chút về thiết kế, tiện ích nội khu, an ninh, quản lý điều hành và đặc biệt là vị trí giao thông cũng thuận lợi rất nhiều.

nhau-chung-cu-trung-cap-gia-re-richard-group
Căn hộ chung cư trung cấp sẽ là sản phẩm hút khách sau dịch

Những dự án có thời gian bàn giao vào năm 2022 hoặc 2023 có thể là những sản phẩm phù hợp để bạn “thoát dịch”. Thời gian này, nhiều dự án đang có nhiều chương trình ưu đãi cũng như hình thức thanh toán chậm. Đây thật sự là thời điểm “vàng” để bạn có thể sở hữu riêng cho mình một căn hộ hằng mong ước.

Nhà phố

dau-tu-nha-pho-richard-group
Nhà phố có tính thoanh khoản tốt và giá trị bền vững

Nhà phố – phân khúc truyền thống – cũng được dự đoán sẽ phục hồi nhanh sau dịch. Qua nhiều thăng trầm của bất động sản thì nhà phố vẫn được xem là loại hình có tính thanh khoản tốt, giá trị ổn định, giá chỉ tăng chứ không giảm.

Khi thành phố bước vào trạng thái “bình thường mới” thì người lao động sẽ quay trở lại, nhu cầu thuê nhà để ở hay tìm kiếm mặt bằng kinh doanh từ có cũng sẽ tăng lên. Lúc này, người đầu tư cần lên kế hoạch cho các bất động sản đang sở hữu làm sao để khai thác hiệu quả nhất.

Các chuyên gia còn dự báo, kể từ tháng thứ 4 khi dịch qua đi thì thị trường sẽ quay lại trạng thái sôi động trước đó bởi tiền đầu tư vào thị trường còn nhiều, nhà đầu tư chỉ đang dè chừng trước những diễn biến của dịch bệnh.

Diễn biến thị trường bất động sản trong thời gian tới đây vẫn còn khó đoán. Chủ đầu tư và doanh nghiệp bất động sản dù đã dần thích nghi với tình hình. Nhưng để thị trường có thể khởi sắc như trước thì vẫn còn phụ thuộc nhiều vào thành quả kiểm soát dịch bệnh. Bằng tinh thần lạc quan, chúng ta hãy tin tưởng và nỗ lực, chung tay góp sức cùng Nhà nước đẩy lùi Đại dịch.