Bạn nên chọn kênh đầu tư nào trong mùa dịch COVID-19 ?

Bạn nên chọn kênh đầu tư nào trong mùa dịch COVID-19 ?

Tình hình dịch bệnh căng thẳng, công việc kinh doanh đang bị ngưng trệ nhưng vẫn phải chi tiêu hằng ngày. Nếu bạn biết chọn kênh đầu tư hiệu quả thì một khoản tiết kiệm cũng sẽ giúp bạn có thêm thu nhập trong mùa dịch này.

Một số kênh đầu tư phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

1. Kênh đầu tư: Gửi tiết kiệm ngân hàng

kenh-dau-tu-gui-tiet-kiem-ngan-hang-richard-group
Kênh đầu tư gửi tiết kiệm ngân hàng – Richard Group

Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức đầu tư đơn giản nhất. Kênh đầu tư này không yêu cầu bạn phải có một số tiền lớn. Bạn có thể linh hoạt chọn số tiền cũng như kỳ hạn gửi làm sao để hưởng lãi cao nhất. Tuy nhiên, trong gian đoạn dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay thì lãi suất tiền gửi tiết kiệm đang xuống rất thấp, thậm chí là ở mức kỷ lục. Do đó, gửi tiết kiệm ngân hàng chưa phải là kênh đầu tư tối ưu ở thời điểm này.

2. Kênh đầu tư: Mua vàng

mua-vang-cung-la-mot-kenh-dau-tu-richard-group
Mua vàng cũng là một kênh đầu tư – Richard Group

Mua vàng đầu tư cũng là kênh đầu tư tương đối dễ mà không cần nhiều vốn ban đầu. Người đầu tư vàng chỉ cần theo dõi giá vàng và lựa chọn thời điểm mua/bán để sinh lợi. Tuy nhiên, do sự chênh lệch khá lớn của giá mua/giá bán và giá vàng trong nước/giá vàng thế giới nên kênh đầu tư này cũng tìm ẩn một số rủi ro khó lường.

3. Kênh đầu tư: Giao dịch chứng khoán

kenh-dau-tu-chung-khoan-richard-group
Kênh đầu tư chứng khoán – Richard Group

Để có lãi từ kênh đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư phải có nhiều kiến thức về thị trường và đặc biệt là độ nhạy bén. Chính vì vậy, kênh đầu tư này cũng khá kén chọn người đầu tư. Dù mang lại lợi nhuận cao, linh hoạt hơn gửi ngân hàng nhưng rủi ro cũng lớn hơn. Nhiều người có kiến thức, chuyên môn nhưng vẫn có thể thua lỗ.

4. Kênh đầu tư: Đầu tư bất động sản

kenh-dau-tu-bat-dong-san-richard-group
Kênh đầu tư bất động sản – Richard Group

Trong ngắn hạn, giá bất động sản đang đi ngang hoặc giao dịch chậm. Nhưng trong dài hạn, dân số tăng, nhu cầu nhà ở cũng từ đó mà tăng theo làm cho giá bất động sản có xu hướng tăng chứ không giảm. Do đó, chỉ có đầu tư bất động sản thì mới đem lại lợi nhuận cao nhất và bền vững cho các nhà đầu tư.

Bạn cũng cần phải trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức về pháp lý, tin thị trường để có thể chọn kênh đầu tư này. Điều này sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn đầu tư vào sản phẩm của doanh nghiệp bất động sản uy tín, đội ngũ chuyên viên tư vấn lành nghề, gắn bó với nghề lâu dài.

5. Đất nền: kênh đầu tư “vua”

Bất động sản có rất nhiều loại hình để bạn có thể lựa chọn: đất nền, nhà phố, căn hộ chung cư, shophouse,… Bạn có thể chọn theo sở thích của mình nhưng đất nền vẫn chính là loại hình đang được lựa chọn đầu tư nhiều nhất bởi suất sinh lợi cao nhưng vẫn ổn định. Một số khu vực đất nền đang được quan tâm và có suất lợi nhuận cao như: Bảo Lộc (Lâm Đồng); Dương Đông (Phú Quốc);…

so-do-phan-lo-richard-duong-dong-richard-group
Sơ đồ phân lô Richard Dương Đông – Richard Group

Bạn nên tìm hiểu kỹ về yếu tố quy hoạch hạ tầng, văn hóa xã hội; đặc biệt là các định hướng, kế hoạch phát triển trong tương lai trước khi chọn một bất động sản. Những yếu tố này là yếu tố then chốt quyết định đến suất sinh lợi của bạn. Một khu vực quy hoạch tốt có thể mang đến lợi nhuận gấp đôi thậm chí là gấp nhiều lần so với số tiền ban đầu mà bạn bỏ ra.