6 bạn điều cần biết trước khi mua đất nhà vườn Bảo Lộc Lâm Đồng

6 bạn điều cần biết trước khi mua đất nhà vườn Bảo Lộc Lâm Đồng

Dù bạn muốn mua đất nền Bảo Lộc để làm second home hay là để bắt đầu một cuộc sống mới thì bạn cũng cần nắm 6 điều này trước khi mua đất nhà vườn Bảo Lộc Lâm Đồng.

1. Lựa chọn khu vực để mua đất nhà vườn Bảo Lộc

mua-dat-nha-vuon-bao-loc-lam-dong-richard-group-1
Khách hàng cần lựa chọn khu vực phù hợp với nhu cầu

Trường hợp 1: Mua đất nhà vườn Bảo Lộc Lâm Đồng làm second home.

Đối với nhóm mua để nghỉ dưỡng, gia chủ cần nên quan tâm đến những khu vực không khí trong lành, mát mẻ, cư dân hiện hữu nhưng mật độ không nên quá dày đặc vì sẽ ảnh hưởng đến không gian riêng tư của gia đình bạn. Các vị khách không mời sẽ không thể làm phiền kỳ nghỉ của bạn.

Đối với nhóm mua để đầu tư sinh lời, gia chủ lúc này cần quan tâm đến tiềm năng tăng giá trong tương lai. Đó có thể là những kế hoạch đầu tư công trình hạ tầng giao thông, những địa điểm phát triển du lịch tốt, nơi sầm uất có dân cư và tiện ích khu vực đầy đủ và đa dạng.

Trường hợp 2: Mua đất nền Bảo Lộc Lâm Đồng để bắt đầu cuộc sống mới.

Riêng đối với những khách hàng muốn chọn đất nền tại Bảo Lộc để bắt đầu cuộc sống mới thì lại có nhiều vấn đề hơn. Bởi người ta mệt mỏi với cuộc sống phố thị cạnh tranh gay gắt nhưng không có nghĩa là muốn trở về cuộc sống thiếu thốn trăm bề.

Nơi để chúng ta có thể bắt đầu lại chắc chắn phải có dân cư hiện hữu, nên gần các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, trường học, bệnh viện… để thuận lợi cho việc cho con em đi học, thăm khám chữa bệnh, phát triển sự nghiệp và công việc lâu dài.

Bắt đầu cuộc sống mới sẽ có thể có phần khó khăn nhưng nếu bạn có sự tinh ý và nghiên cứu trong việc lựa chọn khu vực thì sau 3 hay 5 năm miếng đất của bạn sẽ tăng giá, cũng là một phần thu nhập đáng kể giúp bạn thay đổi cuộc đời.

2. Lựa chọn mua đất nhà vườn Bảo Lộc có cấu trúc đất hợp lý

mua-dat-nha-vuon-bao-loc-lam-dong-richard-group-4
Lựa chọn đất có cấu trúc đất hợp lý

Cấu trúc đất mà chúng ta đang muốn nói đến là tổng diện tích miếng đất và % diện tích đất thổ cư và đất nông nghiệp của miếng đất đó.

Miếng đất phù hợp để làm nhà vườn nên có diện tích từ 200 đến 1000 m2. Với diện tích này, khách hàng nên chuyển 100 m2 trở thành đất thổ để xây một ngôi nhà thật sự rộng rãi và ưng ý, phần còn lại sẽ là một mảnh vườn để bạn thỏa thích đam mê trồng trọt. Diện tích ngôi nhà của bạn có thể lớn hơn nếu bạn sở hữu miếng đất có diện tích lớn hơn.

3. Cân đối nhu cầu và ngân sách dành cho đất vườn Bảo Lộc Lâm Đồng

mua-dat-nha-vuon-bao-loc-lam-dong-richard-group-2
Cân bằng giữa nhu cầu và ngân sách

Giá đất nền Bảo Lộc Lâm Đồng còn nằm trong “vùng trũng” của giá nên còn khá rẻ. Chỉ từ 500 – 700 triệu đồng trở lên là khách hàng đã có thể sở hữu một mảnh đất vườn cho riêng mình. Tuy nhiên, vì nhu cầu mua đất và ngân sách của mỗi người là khác nhau nên bạn cần phải xem xét thật kỹ trước khi quyết định mua.

Lưu ý là bạn hoàn toàn có thể vay để mua đất nhưng không nên gắng hết sức để sở hữu. Theo nguyên tắc, để đảm bảo an toàn thì dù miếng đất có hấp dẫn đến cỡ nào cũng chưa chắc chắn được khi nào sẽ sinh lời và sinh lời bao nhiêu. Nhưng người phải gánh chịu lãi suất mỗi ngày vẫn là bạn. Hãy sáng suốt trong bài toán dòng tiền để không phải “lợi người thiệt mình”.

4. Đất nền Bảo Lộc Lâm Đồng phải có pháp lý rõ ràng

mua-dat-nha-vuon-bao-loc-lam-dong-richard-group-5
Đất phải có pháp lý rõ ràng

Bạn tất nhiên không muốn số tiền lớn mình đầu tư trở nên vô nghĩa, cũng chắc chắn không muốn trở thành con mồi của ai đó. Dù có phải “mất lòng trước”, bạn cũng phải xác minh được nguồn gốc và pháp lý miếng đất bạn đang muốn sở hữu.

Hãy tham khảo thật nhiều nơi, thật nhiều nguồn. Đặc biệt là các cơ quan chức năng Nhà nước, Phòng Tài nguyên và Môi trường là nơi bạn chắc chắn phải đến kiểm tra trước khi quyết địch xuống tiền mua đất vườn Bảo Lộc Lâm Đồng.

5. Không nên mua đất Bảo Lộc chỉ bằng cảm xúc

mua-dat-nha-vuon-bao-loc-lam-dong-richard-group-3
Mua đất bằng cảm xúc có nhiều rủi ro

Nghe như một trò đùa nhưng đã có nhiều trường hợp khách hàng đã mua bất động sản chỉ bằng cảm xúc. Bằng một cách nào đó, người bán và môi giới đã đưa khách hàng vào trạng thái hưng phấn và tin tưởng 100% vào một miếng đất mà Pháp lý vẫn chưa rõ ràng. Để rồi, khi có vấn đề phát sinh xảy ra, người chịu thiệt thòi nhất vẫn là khách hàng.

Do đó, dù có cảm thấy yêu thích đến mức độ nào thì bạn cũng không nên quyết định mua một tài sản có giá trị lớn như bất động sản chỉ trong một khoảnh khắc. Đừng để quyết định của mình bị người khác điều khiển, cũng đừng để việc mua đất của mình trở thành một câu chuyện hên xui.

6. Second home Bảo Lộc Lâm Đồng cần có phí duy trì hàng tháng

mua-dat-nha-vuon-bao-loc-lam-dong-richard-group-6
Cần quan tâm đến chi phí duy tri hàng tháng

Điều cuối cùng mà Richard muốn nhắc đến là phần phí duy trì cho ngôi nhà vườn Bảo Lộc Lâm Đồng. Để second home của bạn luôn trong trạng thái chỉnh chu nhất khi bạn trở về thì bạn cần chi trả những khoảng phí sau:

  • Tiền thuê người làm vườn
  • Tiền thuê người dọn dẹp và lau chùi nhà cửa
  • Tiền thuê người trông nom
  • Tiền điện, nước, cáp và wifi

Chi phí này cao hay thấp phụ thuộc vào đẳng cấp căn second home của bạn. Mức trung bình sẽ dao động từ 4 – 5 triệu/tháng.

Trên đây là 6 điều bạn cần biết trước khi mua đất nhà vườn Bảo Lộc Lâm Đồng. Richard hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn khi quyết định sở hữu một second home hay “bỏ phố về vườn”.